Tin tức

4 loại cây trồng giúp bạn đuổi muỗi an toàn phòng virut Zika

29/07/2017

Virut Zika đang là nỗi ám ảnh của tất cả chúng ta, bởi vì nó gây ra một đại dịch lớn đã cướp đi sinh mạng của biết bao nhiêu con người trên toàn thế giới. Nguyên nhân chính lây nhiễm virut Zika ở người chính là do bị muỗi đốt, chính vì vậy, làm thế nào để tiêu diệt muỗi an toàn, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe gia đình mình đang là mối bận tâm của nhiều chị em. Dưới đây là một số loại cây trồng trong nhà giúp bạn vừa đuổi được muỗi hiệu quả lại còn trang trí cho nhà cửa đẹp hơn.

4 loại cây trồng giúp bạn đuổi muỗi an toàn phòng virut Zika

1. Cây sả


Sả không chỉ là loại gia vị cần thiết cho nhiều món ăn, mà nó còn là một trong những cây trồng có tác dụng xua đuổi muỗi tốt hơn gấp nhiều lần những loại thuốc trị muỗi thông thường khác. Bạn có biết rằng, thành phần nguyên liệu chính để các nhà sản xuất cho ra đời các sản phẩm diệt trừ muỗi là được chiết xuất từ cây sả. Bởi vì trong cây xả có chứa nhiều tinh dầu – với một loại hương thơm đặc biệt sẽ khiến cho muỗi bị mất phương hướng, không thể tìm được vị trí của bạn cũng như “chạy thoát” được, và bạn sẽ dễ dàng tóm gọn để tiêu diệt chúng.


2. Cây bạc hà


Tương tự cây xả, bạc hà cũng được ưa chuộng vì có một mùi hương phát ra cực kì dễ chịu với con người, nhưng lại là kẻ thù của bọn muỗi. Bạn chỉ cần cho một cây bạc hà vào trồng trong một chiếc chậu nhỏ để làm cảnh ngay cửa sổ nhà bếp, hay bàn tiếp khách… là cũng đã đủ sức xua đuổi muỗi hiệu quả rồi.


3. Cây hương thảo


Thêm một loại cây có mùi thơm dễ chịu nhưng muỗi lại rất ghét ngửi phải chúng, đó chính là cây hương thảo. Đây là một giống cây ngoại nhập, có rất nhiều công dụng trong việc trang trí, dùng lá xông, tắm hay tẩm ướp cả thịt nướng… Bạn có thể đặt chậu hương thảo xinh xinh trong phòng hoặc ngắt vài ngọn cây cho vào trong túi quần áo, chăn màn… để lũ muỗi đáng ghét lập tức tránh xa nhé!

                                


4. Cây húng thơm – cây húng chanh


Các loại cây húng thơm với mùi hương khá hăng, cay nồng… có tác dụng tuyệt vời trong việc xua đuổi muỗi, ruồi hiệu quả. Loại cây này ưa ẩm, ưa sáng, chịu được hạn… nên rất dễ trồng trong nhà, không chỉ để giúp bạn đuổi muỗi, mà nó còn là một loại gia vị tốt cho sức khỏe. Nhất là cây húng thơm với các loại tinh dầu đuổi muỗi một cách hiệu quả cho gia đình bạn.

Hỗ trợ trực tuyến

Website hữu ích

Quảng cáo

Thống kê