Tin tức

4 thứ tuyệt đối không được cho vào bồn rửa bát

Bồn rửa bát là một thiết bị vệ sinh thật sự hữu ích bên trong căn bếp gia đình. Dưới đây là một số thứ tuyệt đối không được đổ vào bồn rửa bát mà chúng ta cần hết sức lưu ý, tránh phải tốn công sức, thời gian và tiền bạc để thông cống khi bồn bị nghẹt nhé!

29/01/2018
Bồn rửa bát là một thiết bị vệ sinh thật sự hữu ích bên trong căn bếp gia đình. Nơi đây thường xuyên diễn ra những hoạt động sơ chế thức ăn, dọn rửa chén bát… mỗi ngày, cho nên nó luôn có nguy cơ bị nghẹt cứng bất cứ lúc nào, do một số thói quen đổ bỏ vô tội vạ các loại thực phẩm thừa xuống bồn rửa của các chị em nội trợ trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số thứ tuyệt đối không được đổ vào bồn rửa bát mà chúng ta cần hết sức lưu ý, tránh phải tốn công sức, thời gian và tiền bạc để thông cống khi bồn bị nghẹt nhé!


           4 thứ tuyệt đối không được cho vào bồn rửa bát

1. Dầu mỡ thừa


Dầu mỡ là loại gia vị nấu nướng có tính đông và độ bám dính khá mạnh, vì thế nếu chúng ta đổ bỏ dầu mỡ còn thừa lại sau khi chế biến thức ăn thẳng xuống bồn rửa bát, sau một thời gian nó sẽ tự động đông lại và bám dính thật chặt vào thành đường ống thoát nước, làm cho ống bị tắc nghẽn và nước không thoát được. Khi xảy ra tình trạng này, sẽ rất khó để chúng ta khắc phục, kể cả bạn có xả nước thật mạnh để cuốn trôi đi dầu mỡ thì cũng không hề ăn thua. Vì vậy, cách tốt nhất để loại bỏ dầu mỡ thừa tránh gây tắc bồn rửa là cho dầu vào bịch nilong cột chặt miệng và vứt thẳng vào thùng rác.


2. Thức ăn thừa, vụn thức ăn


Trong những lần dọn rửa chén bát sau bữa ăn, có rất nhiều chị em nội trợ có thói quen đổ trực tiếp thức ăn thừa xuống bồn rửa bát. Việc làm sai lầm này về lâu dài sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước dưới bồn rửa, vì vụn thức ăn không trôi được, kẹt cứng. Đây cũng là nguyên nhân khiến bồn rửa sẽ phát ra các loại mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu sinh hoạt, chế biến thức ăn mỗi ngày của mỗi gia đình. Thế nên, nếu muốn đổ thức ăn thừa vào bồn rửa mà không làm tắc ống, bạn nên lọc lại phần cái bằng một chiếc rổ dày rồi vứt vào thùng rác.


3. Các loại bột, nguyên liệu để làm bánh


Thông thường, các loại bột, nguyên liệu dùng cho việc làm bánh đều sẽ có hiện tượng nở ra khi gặp nước, chính vì lẽ đó, nếu chúng ta vô tình đổ những thứ này xuống bồn rửa, không lâu sau đường ống nước nhà bạn chắn chắn sẽ kẹt cứng. Hơn nữa, khi xuất hiện tình trạng nghẹt bồn rửa do các loại nguyên liệu này gây ra, thường rất khó để làm sạch hoàn toàn, vì nó không bị hòa tan bởi nước cũng như không dễ trôi đi dù bạn có xả nước rất mạnh.

                    4 thứ tuyệt đối không được cho vào bồn rửa bát

4. Bã trà, bã cà phê


Xác trà hay bã cà phê đều có kích thước vô cùng nhỏ, vì thế nếu bạn cũng có thói quen đổ thẳng chúng xuống bồn rửa sau khi uống xong thì phễu lọc rác trong bồn cũng không thể nào giúp bạn lọc chúng lại và chúng sẽ trôi tuột xuống và gây nghẹt ống thoát nước là điều tất nhiên. Do đó, có một cách hữu ích hơn giúp bạn giải quyết nhanh gọn bã trà, cà phê bỏ đi, là hãy mang chúng đổ vào gốc cây, giúp cây phát triển tốt hơn hoặc cho luôn vào thùng rác nhé.

Hỗ trợ trực tuyến

Website hữu ích

Quảng cáo

Thống kê