Tin tức

5 lỗi sai chị em thường mắc phải khi chế biến thực phẩm trong bếp

Công việc bếp núc không chỉ đơn giản là nghĩa vụ hằng ngày, mà đó còn là sở thích của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều lỗi mà các mẹ, các chị hay phạm phải trong quá trình nấu nướng, đó hầu như là những lỗi rất cơ bản, nhưng sẽ gây ra những hậu quả khó lường đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

28/09/2017
Công việc bếp núc không chỉ đơn giản là nghĩa vụ hằng ngày, mà đó còn là sở thích của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều lỗi mà các mẹ, các chị hay phạm phải trong quá trình nấu nướng, đó hầu như là những lỗi rất cơ bản, nhưng sẽ gây ra những hậu quả khó lường đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này, để biết đó là những lỗi sai gì và cách khắc phục chúng khi vào bếp chế biến thực phẩm nhé!

                       

1. Không rửa tay sạch sẽ trước khi nấu ăn


Bạn nên rửa tay với xà phòng hoặc nước ấm trước khi nấu ăn, để loại bỏ vi khuẩn trên bàn tay, vì đây là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu không rửa sạch tay, vi khuẩn sẽ lây lan vào thực phẩm trong quá trình bạn nấu nướng.


2. Bàn bếp quá bừa bộn


Đây chính là sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết 9/10 bà nội trợ mắc phải. Bàn bếp sau khi nấu nướng xong không được lau chùi, vệ sinh sạch sẽ sẽ gây ra tình trạng bừa bộn cho cả phòng bếp, nhìn rất mất thẩm mĩ. Hơn nữa, bàn bếp bừa bộn chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và thâm nhập vào thực phẩm trong những lần vào bếp sau. Hãy tập cho mình thói quen sau khi chế biến thức ăn xong, dọn dẹp bàn bếp gọn gàng, lau chùi bếp ga, xoong nồi….

Xem thêm: Kệ bếp inox thông minh TP.HCM tối ưu không gian lưu trữ phòng bếp


3. Rã đông thực phẩm  không đúng cách


Cách mà chúng ta rã đông thực phẩm từ trước đến giờ, đó chính là sau khi lấy thực phẩm từ trong tủ lạnh ra, sẽ thả ngay vào một thau nước lạnh, ngâm đó cho đến khi mềm hẳn, hoặc là có nhiều chị em nôn nóng và vội vàng đến mức, thực phẩm chỉ vừa được rã đông có phân nửa, đã đem vào chế biến luôn. Như vậy là sai cách, gây hại rất nhiều đến sức khoẻ của các thành viên. Cách ra đông đúng và tốt nhất, là bạn chuyển thực phẩm từ tủ đông xuống tủ mát, thời gian rã đông là từ 8 đến 24 giờ đồng hồ từ lúc đó, tuỳ vào loại và khối lượng thực phẩm cần rã đông.


               

4. Không đọc kĩ công thức trước khi chế biến


Trước khi bắt tay vào nấu một món ăn mới, bạn thường chọn cách tìm phương pháp chế biến trên internet và nhờ cậy vào chúng. Tuy nhiên, chị em thường mắc phải lỗi là không đọc kĩ hết một lược công thức, mà lại tham khảo đến đâu làm luôn đến đó. Trong khi có một số công thức được viết không đúng theo thứ tự, thành ra bạn sẽ loay hoay trong quá trình chế biến, như vậy rất dễ làm hỏng món ăn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng công thức nấu nướng, đọc kĩ chúng trước khi bắt tay vào thực hiện, như vậy sẽ tránh việc thiếu dụng cụ và nguyên liệu.


Xem thêm: Bếp đẹp cùng phụ kiện tủ bếp inox 304 khẳng định đẳng cấp của gia chủ

5. Ít nếm thử trước khi nêm


Hầu hết các chị em khi nấu nướng thường nêm nếm thức ăn theo cảm tính, mà không nếm trước khi nêm, như vậy sẽ làm cho thức ăn không vừa, hoặc là quá nhạt, hoặc quá mặn. Bạn phải chú ý đến khẩu vị của các thành viên trong gia đình để nêm nếm món ăn cho vừa miệng và đậm đà.

Trên đây là các lỗi sai thường gặp phải nhất của các chị em nội trợ khi chế biến thực phẩm trong bếp. Hi vọng bạn sẽ tự rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình với những chia sẻ của chúng tôi nhé!

Nguồn:  Higold Thành Đạt

Hỗ trợ trực tuyến

Website hữu ích

Quảng cáo

Thống kê