Tin tức

Diệt khuẩn hiệu quả cho nhà tắm ngày mưa gió

10/06/2017
Mùa mưa bão là thời điểm lý tưởng để các loại vi khuẩn, nấm mốc, virus gây bệnh phát triển mạnh mẽ. Những ngày qua, thời tiết đã chuyển mùa và bắt đầu bằng những trận mưa lớn và liên tục. Do đó, chúng ta cần chú ý hơn đến việc vệ sinh diệt khuẩn nhà tắm hàng ngày để bảo vệ gia đình khỏi những căn bệnh đang rình rập, bởi vì nơi đây với nhiệt độ và độ ẩm cao sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi theo cấp số nhân. Sau đây là một vài cách khử trùng và diệt vi khuẩn hiệu quả nhanh chóng trong nhà tắm chúng ta có thể tham khảo.

1. Thay thế và làm sạch rèm cửa
Ngày nay, rèm cửa được sử dụng rất nhiều trong nhà vệ sinh để tăng tính thẩm mĩ cũng như sự riêng tư. Tuy nhiên, nhà tắm là nơi luôn có hơi nước lan tỏa, sẽ ngấm vào rèm gây nên tình trạng ẩm ướt, là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và nấm mốc phát triển, gây nên một mùi hôi khó chịu. Bởi vậy chúng ta cần phải thay thế và làm sạch, cũng như mang rèm ra ngoài, phơi rèm dưới ánh nắng thường xuyên để chúng được khử trùng, diệt vi khuẩn và nấm mốc tốt nhất.


2. Làm sạch sàn nhà vệ sinh
Đây cũng là một trong những vị trí tích tụ nhiều vi khuẩn nhất trong nhà tắm, hơn nữa những chất bẩn sinh hoạt đọng lại sẽ gây nên mùi hôi cực kì khó chịu cho cả không gian nhà. Do đó chúng ta cần loại bỏ và làm sạch chúng với các chất khử trùng, kết hợp với bàn chải, đánh bay những mảng bám, đây cũng là bước kết hợp để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả.

3. Sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng
Cọ phòng tắm bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Hoặc bạn cũng có thể dùng amoniac pha với nước để làm sạch tường, sàn nhà tắm và vòi sen. Luôn làm khô tường sau khi tắm để giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc. Trong phòng tắm bạn nên sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn để đảm bảo sự sạch sẽ.
Dùng một bàn chải để chà trong lòng bể phốt, các bạn nên chú ý tới những vệt ố vàng, vì đây chính là những vết bẩn được tích tụ lâu ngày sẽ bám rất chặt, hãy kiên trì thực hiện hành động cọ rửa nhiều lần để đánh tan đi những mảng bám này, thì những lần sau các bạn sẽ không mất nhiều thời gian để cọ rửa và làm sạch chúng nữa.
Các bạn cần lưu ý đó là trong quá trình cọ rửa, chúng ta phải thường xuyên nhúng bàn chải vào phần dung dịch tẩy rửa có sẵn trong bồn cầu và tiếp tục cọ rửa để tăng tính hiệu quả cao. Bạn cũng có thể sử dụng dầu tràm trà để làm sạch và khử trùng bồn cầu khỏi virus.

Nguồn: Higold Thành Đạt

>> Bí quyết tạo sự thoải mái và thư giãn tuyệt đối cho phòng ngủ

Hỗ trợ trực tuyến

Website hữu ích

Quảng cáo

Thống kê