Tin tức

Không gian bếp rộng rãi nhưng vô cùng gần gũi, thân mật

Phòng bếp nhỏ với hàng tá những đồ dùng nhà bếp cần thiết luôn khiến các chị em nội trợ đau đầu tìm cách xoay xở, sắp xếp. Tuy nhiên, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay không gian nấu nướng rộng hơn so với diện tích thực và vô cùng đáng yêu

09/04/2016
Phòng bếp nhỏ với hàng tá những đồ dùng nhà bếp cần thiết luôn khiến các chị em nội trợ đau đầu tìm cách xoay xở, sắp xếp. Tuy nhiên, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay không gian nấu nướng rộng hơn so với diện tích thực và vô cùng đáng yêu. Đồng thời cũng không còn cảm giác khô cứng, gò bó khó chịu, mà sẽ mang lại cảm giác vô cùng gần gũi, thân mật chỉ với những cách sau đây:

1. Tạo cảm giác rộng rãi cho căn bếp là việc làm cần thiết đầu tiên
- Dùng tông màu nhạt, trung tính cho tường và đồ đạc.
- Kê bàn ăn sát cửa sổ tạo cảm giác thoáng đãng.
- Nên dùng cửa kính cho cửa sổ và cửa ra vào, hoặc thay thế tường bằng kính.
- Lắp gương lớn trong phòng để tăng độ sâu và phản chiếu ánh sáng từ đó khiến căn phòng có vẻ rộng ra.
- Kết hợp nhiều chức năng trong cùng một không gian.

Kê bàn ăn sát cửa sổ tạo cảm giác khoáng đãng

2. Đừng quên mang thiên nhiên vào phòng bếp
Bài trí một vài chậu cây xinh xắn là cách mang không gian xanh vào gian bếp, tạo nên một không gian gàn gũi thân mật đúng chất. Cây xanh không chỉ có ý nghĩa trang trí tô điểm cho nơi nấu nướng mà còn giúp khử những mùi hôi không mong muốn mang lại bầu không khí trong lành, dễ chịu.

3. Sử dụng bếp chữ U
Để tăng thêm sự cuốn hút cũng như những chức năng hữu ích cho không gian, bạn có thể thêm pha những chức năng khác cho căn bếp nhờ việc sử dụng bếp hình chữ U như thêm không gian làm việc, tăng thêm chức năng lưu trữ với kệ góc, thêm bàn bar hiện đại, thêm nơi nuôi thú cưng... Tất cả những chức năng được thêm pha này cũng như tăng thêm sự đối xứng cho căn bếp, đồng thời giúp sử dụng không gian nấu nướng linh hoạt và hợp lý hơn.

Bếp chữ u tăng chức năng lưu trữ

4. Ngăn nắp nhưng tự nhiên
Nếu như đồ nội thất đôi khi có thể chú trọng về kiểu dáng hơn là quan tâm đến tính tiện dụng và hữu hiệu của nó, thì đồ đạc trong bếp phải luôn cân bằng giữa mẫu mã và chức năng. Những căn bếp quá xa hoa cầu kỳ hoặc tối giản một cách cực đoan sẽ gây cảm giác xa lạ. Vì thế, căn bếp nên được sắp xếp ngăn nắp để dễ sử dụng, nhưng không nên cứng nhắc, hãy thêm vào một vài yếu tố phá cách. Ví dụ như nhấn nhá một vài màu sắc vui tươi hay “bôi bẩn” tường bằng mấy thứ trang trí ngộ nghĩnh.

5. Tạo không gian vui chơi cho trẻ con
Yếu tố quan trọng nhưng ít người để tâm đến khi muốn tạo một không gian thân mật cho căn bếp và gắn kết các thành viên trong gia đình, chẳng hạn như tạo ra chính không gian vui chơi nhưng đảm bảo sự an toàn cho trẻ trong chính căn bếp và giữ tính lâu bền cho đồ đạc. Có trẻ con trong nhà đồng nghĩa với việc đồ đạc trong nhà dễ hao mòn hoặc dễ hỏng hơn, vì thế nên tìm giải pháp hướng trẻ tập trung vào những đồ dành riêng cho chúng.
Nếu có điều kiện, hãy dành riêng một khu vui chơi nho nhỏ cho trẻ trong bếp. Nếu không, trải tấm thảm và đặt đồ chơi ưa thích của chúng trong bếp, dành riêng ghế cho phép chúng trèo lên quan sát bạn nấu nướng, mua vài dụng cụ làm bếp an toàn và nhiều màu sắc cho chúng nghịch… là những cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay.

Theo: www.midaco.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Website hữu ích

Quảng cáo

Thống kê