Tin tức

Mẹo bảo quản các đồ dùng nhà bếp bền lâu như mới

Khi mua sắm và sử dụng bất kì thiết bị bếp, dụng cụ gia dụng, bạn nên có những cách bảo quản hợp lý nhất phù hợp với từng món đồ, giúp đồ vật trong nhà bạn bền hơn và luôn được như mới. Một số mẹo vặt với các loại thiết bị thường dùng sau đây sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản đồ gia dụng trong nhà một cách tốt hơn, hạn chế chi phí sửa chửa và tăng tuổi thọ cho đồ vật.

19/10/2017
Các món đồ dùng nhà bếp trong gia đình bạn qua một thời gian sử dụng sẽ trở nên cũ kĩ và cũng không được tốt như lúc đầu. Bởi vậy, khi mua sắm và sử dụng bất kì thiết bị bếp, dụng cụ gia dụng nào trong gia đình, bạn cũng nên có những cách bảo quản hợp lý nhất phù hợp với từng món đồ, giúp đồ vật trong nhà bạn bền hơn và luôn được như mới, bạn sẽ không phải tốn một khoản tiền lớn để sắm sửa lại chúng. Một số mẹo vặt với các loại thiết bị thường dùng sau đây sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản đồ gia dụng trong nhà một cách tốt hơn, hạn chế chi phí sửa chửa và tăng tuổi thọ cho đồ vật.

                      

1. Bảo quản xoong nồi inox


Xoong nồi inox có được ưu điểm là bền, chất liệu chịu nhiệt cực tốt nên được sử dụng chủ yếu cho việc nấu nướng, đun nóng ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, vẻ sáng bóng ban đầu của chúng sẽ bị thay thế bằng màu của nước phèn, nhựa rau….màu đen này sẽ làm cho xoong của bạn trông bẩn và nhanh cũ. Hãy khắc phục điều này và làm cho xoong nồi nhà bạn trắng sáng lại tức thì, bằng cách sử dụng một ít dấm chua cùng với một chút nước, đổ chung vào nồi rồi bắt lên bếp đun sôi, vết ố sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.


2. Hãy luôn giữ tủ lạnh sạch sẽ


Hầu hết các thiết bị nhà bếp gia dụng sẽ hoạt động tốt và tiết kiệm năng lượng hơn khi chúng ở trạng thái sạch sẽ. Với tủ lạnh, bạn nên kiểm tra và tiến hành vệ sinh một cách định kì, hãy thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh và vứt bỏ các thực phẩm thừa và đã có dấu hiệu ôi thiu.

Có rất nhiều cách đơn giản để bạn vệ sinh tủ lạnh một cách nhanh chóng và không tốn quá nhiều công sức. Dùng hỗn hợp baking soda + nước lau chùi tất cả các ngăn tủ lạnh sau khi bạn đã rút điện và dọn thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài. Hãy lau sạch và để khô phần tủ đông trước khi cho thiết bị hoạt động trở lại.


                      

3. Bảo quản đồ dùng nhà bếp bằng thuỷ tinh

Thông thường, đồ thủy tinh khi dùng một thời gian đầu, sẽ có biểu hiện bị rạn, nứt, đặc biệt là khi chúng ta cho nước quá nóng hoặc quá lạnh vào. Để đối phó với vấn đề này, khi mới mua các đồ thủy tinh về, trước khi sử dụng, bạn nên cho chúng vào xoong nước đun sôi với một chút muối. Sau đó khi nước nguội dần thì vớt ra rửa qua bằng nước lạnh, sẽ giúp các vật dụng bằng thủy tinh chịu nhiệt được tốt hơn, tránh đươc các hiện tượng rạn nứt, lại luôn như mới.

Nguồn: higoldthanhdat.com

Hỗ trợ trực tuyến

Website hữu ích

Quảng cáo

Thống kê