Tin tức

Mẹo tiến hành vệ sinh cầu thang nhà đơn giản cho từng chất liệu

17/06/2017
Bên trong một ngôi nhà, chắc hẳn có rất ít người quan tâm chăm chút cũng như nhận ra sự quan trọng của những chiếc cầu thang, tuy nhiên nó không chỉ giữ vai trò kết nối các tầng lầu lại với nhau, mà còn là con đường di chuyển của các thành viên mỗi ngày. Bởi vậy, cầu thang nhà sẽ rất dễ bám bụi bẩn, lâu ngày còn làm giảm đi sự sáng bóng, sang trọng vốn có của nó cũng như toàn bộ không gian nhà. Từ đó, cần phải biết cách vệ sinh lau chùi để giữ gìn cầu thang được bền đẹp theo thời gian, tạo cảm giác thoải mái cho người đi lại. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh cầu thang nhà mình theo từng chất liệu hay chưa?

1. Cầu thang đá
Đây là chất liệu dễ làm sạch nhất. Cầu thang được làm bằng đá sẽ có vẻ bề mặt bóng loáng rất dễ vệ sinh và có thể chỉ dùng nước để lau. Tuy nhiên, đối với cầu thang đá mang màu sắc tươi sáng như màu trắng, chúng ta cần phải chú ý cẩn thận trong việc lau chùi, tốt nhất là tiến hành làm sạch ngay khi phát hiện ra vết bẩn. Bởi vì, những vết cà phê, rượu,… để càng lâu lại càng khó vệ sinh và thường xuất hiện tình trạng ố vàng gây mất thẩm mĩ cho cầu thang nhà bạn. Hãy lấy khăn thấm giấm và lau sạch vết bẩn, lau lại với nước một lần nữa rồi để khô tự nhiên, vết bẩn sẽ không còn nữa.2. Cầu thang gỗ
Những món đồ gỗ sẽ cần lưu ý hơn khi vệ sinh bởi chúng khá kỵ nước, cầu thang gỗ cũng không ngoại lệ. Khi muốn làm sạch cầu thang bằng gỗ, bạn chỉ nên sử dụng khăn vải mềm lau lên bề mặt gỗ để chất gỗ được sạch và bóng đẹp. Định kỳ trong tháng, bạn có thể sử dụng dung dịch rửa đặc dụng dành riêng cho gỗ để xịt lên bề mặt gỗ cầu thang. Cách này làm gỗ bền màu, nổi bật vân gỗ và giữ chất gỗ bóng đẹp mà không lo bị hư hỏng.


3. Cầu thang kính
Cầu thang kính được làm bằng kính trong suốt hay kính có những hoa văn mờ, hoa văn chạm khắc rất tinh tế. Chính vì thế, vệ sinh cầu thang kính cũng đòi hòi phải được cẩn thận, kĩ càng hơn những loại cầu thang thông thường.
Chúng ta có thể sử dụng vải mịn và thoa một ít kem đánh răng lên mặt kính sau đó lau sạch, bạn sẽ có được một chiếc cầu thang sáng bóng và mới tinh. Hoặc khi kính bị bám bẩn lâu ngày, hãy dùng khăn ướt thấm một ít rượu trắng hoặc dầu hỏa rồi lau, những vết bẩn sẽ được loại bỏ ngay. Mọi người cũng có thể sử dụng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng đem hòa với nước rồi xoa lên kính. Để cho khô và sử dụng khăn lau sạch lại để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Nguồn: Higold Thành Đạt

Hỗ trợ trực tuyến

Website hữu ích

Quảng cáo

Thống kê