Tin tức

Mẹo vặt đơn giản giúp vệ sinh nhà bếp trong quá trình nấu nướng

Một căn bếp sạch sẽ luôn tạo được nhiều cảm hứng để nấu ra những món ăn ngon. Dù bạn không có nhiều thời gian cũng đừng căng thẳng hay quan ngại về việc sẽ dọn dẹp nhà bếp như thế nào và trong bao lâu

01/04/2016
Một căn bếp sạch sẽ luôn tạo được nhiều cảm hứng để nấu ra những món ăn ngon. Dù bạn không có nhiều thời gian cũng đừng căng thẳng hay quan ngại về việc sẽ dọn dẹp nhà bếp như thế nào và trong bao lâu. Thay vào đó, hãy tìm hiểu xem những mẹo nhỏ dưới đây để giữ nhà bếp được gọn gàng, ngăn nắp một cách đơn giản nhất. Nếu bạn vệ sinh bếp sạch sẽ trong quá trình đang nấu nướng luôn thì sẽ tuyệt vời hơn biết bao nhiêu đúng không?

Giữ được căn bếp gọn gàng, sạch sẽ đã là một bài toán khó rồi, để giữ được sự sạch sẽ đó trong cả lúc nấu nướng lại càng không phải là việc đơn giản. Bạn nên lập kế hoạch vào bếp theo đúng trình tự, từ lúc sơ chế cho đến lúc hoàn thành tất cả các món cho một bữa ăn. Khuyến khích các bạn nên tuân thủ kế hoạch, để việc giữ vệ sinh nhà bếp dễ dàng thực hiện hơn, không mất quá nhiều thời gian giúp các bạn có được thêm những phút giây thư giãn quý báu.

Dẹp dẹp nhà bếp sạch sẽ

1. Bắt đầu với nhà bếp sạch sẽ:
Bắt đầu nấu nướng trong một không gian bếp sạch sẽ chính là việc đầu tiên giúp bạn dễ thở hơn suốt quá trình dọn dẹp. Còn việc gì tồi tệ hơn khi bạn chế biến thức ăn khi xung quanh đã vướng đầy bụi bẩn, những vết dơ nhớp của lần nấu nướng trước còn sót lại? Dám đảm bảo với các bạn rằng, lúc đó chúng ta sẽ chẳng còn chút tâm trạng nào để đứng bếp nữa. Ngoài ra, vấn đề sức khoẻ của gia đình bạn cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nếu tình trạng này lặp đi lặp lại đấy!

2. Bồn rửa “hợp vệ sinh”:
Một chiếc bồn rửa sáng bóng sạch sẽ luôn luôn là chuẩn mực cho mỗi nhà bếp vì vậy hay giữ nó sao cho “trống rỗng và sạch đẹp”. Với một chiếc bồn rửa sáng lấp lánh như thế, bạn sẽ có thêm cảm hứng để nấu ăn và dọn dẹp, lau chùi các đồ vật khác luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Vệ sinh sạch sẽ bồn rửa

3. Chọn vị trí thích hợp và cố định:
Bạn hãy chọn ra một chỗ để vừa nấu ăn vừa bắt tay vào công cuộc dọn dẹp một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể. Bạn nghĩ nơi nào là thích hợp nhất, ngoài khoảng giữa bếp nấu và bồn rửa? Bạn có thể rửa sạch, sơ chế thực phẩm ngay tại vị trí đó rồi cho vào nồi để nấu luôn, còn gì tiện lợi hơn thế?

4. Cách đơn giản nữa để không biến căn bếp thành chiến trường sau khi nấu nướng, là sau khi sử dụng xong bất cứ cái gì, ta nên cất gọn chúng lại ngay vị trí cũ, vừa đỡ chiếm diện tích, vừa không làm bếp rối tung lên với các chai lọ, rổ rá…Đây là một thói quen ngăn nắp và tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian dọn dẹp.

5. Dùng ít dụng cụ hơn:
Trong suốt quá trình nấu nướng, bạn nên tiết chế bớt những dụng cụ không cần thiết, chỉ lấy ra và sử dụng vừa đủ, không bày bừa quá nhiều dao, thớt, chén bát xung quanh bếp, làm bếp trông mất trật tự và bẩn hơn rất nhiều.

6. Dọn rác ngay tại chỗ:
Thực phẩm được chứa trong bao bì sau khi được bạn sơ chế sạch sẽ xong, thì nên gom luôn bao bì vứt vào thùng rác, tránh để sau khi nấu nướng xong bạn mới chạy vòng quanh nhặt chúng, như vậy vừa làm vùng bếp trở nên mất vệ sinh lại kém thẩm mĩ hơn hẳn. Ngoài ra, bạn nên rửa sạch dao, thớt, chén bát dùng đựng thực phẩm sống ngay sau khi đổ chúng vào nồi, sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian dọn dẹp sau này.

7. Tận dụng “khoảng thời gian chết”:
Trong lúc đợi nước sôi, đợi dầu chín hay quá trình thức ăn chín tới, bạn nên tranh thủ bắt tay vào dọn dẹp một vài thứ cơ bản ngay và luôn, tránh bỏ phí thời gian quý báu đó mà việc tổng vệ sinh bếp sau khi nấu ăn của bạn sẽ vất vả hơn đấy.

Theo: www.midaco.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Website hữu ích

Quảng cáo

Thống kê