Tin tức

Mẹo vệ sinh tủ bếp đúng cách cho từng loại chất liệu làm tủ

09/05/2017
Tủ bếp bên trong căn bếp gia đình là một thiết bị thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với các loại gia vị mắm muối, dầu mỡ, nền nhiệt độ cao… dễ gây hư hỏng tủ nhanh chóng. Vì vậy, khi sử dụng tủ bếp, việc bảo quản và vệ sinh tủ sạch sẽ là điều rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ của tủ. Với các loại chất liệu tủ khác nhau thì sẽ có những cách làm sạch khác nhau, dưới đây là cách làm sạch riêng dành cho 3 loại bề mặt tủ bếp phổ biến nhất trong căn bếp gia đình Việt.

1. Tủ bếp LaminateViệc vệ sinh tủ bếp Laminate khá đơn giản với các sản phẩm tẩy rửa thông thường. Tuy nhiên chúng ta không được sử dụng trực tiếp hóa chất tẩy rửa, vì như vậy sẽ gây ra hiện tượng mài mòn bề mặt tủ. Trước khi tiến hành, cần pha loãng những hóa chất tẩy rửa này với nước và sử dụng một miếng vải mềm để vệ sinh tủ, tiếp đó lấy một miếng vải mềm, khô khác để lau lại bề mặt tủ cho thật khô ráo. Chúng ta cũng không nên dùng các chất tẩy rửa như giấm hoặc là các chất có chứa nitro vì những chất hóa học này cũng không phù hợp với chất liệu laminate.

2. Tủ bếp Acrylic
Đây là vật liệu tủ bếp có độ bóng cao nên cực kì dễ dàng làm sạch. Vì vậy, khi muốn vệ sinh tủ bếp Acrylic, chúng ta chỉ cần sử dụng một tấm khăn ướt để lau chùi nhẹ nhàng trên bề mặt tủ, mà không phải dùng đến bất cứ loại hóa chất tẩy rửa nào. Tuy nhiên, có một điều cần đặc biệt lưu ý, là khi tiến hành vệ sinh tủ bếp, chúng ta nên dùng khăn thật sạch để lau chùi, vì các hạt bụi bẩn có trong khăn có thể làm trầy xước bề mặt tủ.

3. Tủ bếp gỗ tự nhiênVới những mẫu tủ bếp chất liệu gỗ tự nhiên, việc vệ sinh, làm sạch tủ cũng không quá phức tạp, tương tự như khi làm sạch tủ Laminate. Bạn có thể loại bỏ các vết bẩn bằng cách sử dụng vải mềm và xà phòng để lau dọn. Để không ảnh hưởng đến bề mặt, bạn chỉ nên sử dụng khăn ẩm để lau, không nên ngâm khăn quá ướt. Sau đó lau lại bằng nước ấm và đừng quên dùng vải khô lau thấm lại để đảm bảo bề mặt tủ bếp được sạch sẽ, khô thoáng. Nếu để cho bề mặt bị ẩm trong thời gian dài hoặc thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tủ, giảm tuổi thọ và giá trị sử dụng của chúng.

Nguồn: Higold Thành Đạt

Hỗ trợ trực tuyến

Website hữu ích

Quảng cáo

Thống kê