Tin tức

Nhà cửa sạch bóng trong chớp mắt với mẹo hay từ vỏ chuối

26/04/2017
Bạn đang lo ngại sử dụng hóa chất vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người đồng thời có thể làm giảm tuổi thọ của đồ vật? Những mẹo hay với chuối dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách vệ sinh đồ vật bằng inox, bằng da, bằng kính mà không cần đến bất kì hóa chất nào.

1. Làm mới đồ bạc
Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì điều này, những chiếc vỏ chuối có thể làm sạch những chiếc vòng bạc, dây chuyền hay dao, muỗng nĩa trong nhà, hay nói chính xác là những dụng cụ bằng bạc hoặc kim loại. Bạn chỉ cần dùng vỏ chuối chà sát lên những đồ dùng bằng bạc xỉn màu thì chúng sẽ được sáng bóng như mới mà bạn không cần phải bỏ chi phí mua những dụng cụ mới.

2. Đánh bóng đồ nội thất bằng da
Ở một số gia đình, có sử dụng đồ nội thất bằng da thì thường rất tốn kém trong việc vệ sinh, làm bóng vì phải mua các sản phẩm đắt tiền để bảo dưỡng. Các sản phẩm chuyên dụng để bảo dưỡng đồ da cũng chứa nhiều hóa chất độc hại nên hãy thử biện pháp tự nhiên như sau. Đầu tiên lau sạch đồ vật bằng giấy ăn, chịu khó dùng giấy ăn để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt đồ da, sau đó dùng vỏ chuối chà sát để đồ da được sạch và bóng sáng. Cách này hơi vất vả nhưng bù lại bạn sẽ phục hồi được nguyên trạng bóng đẹp của đồ da qua quá trình sử dụng.

3. Làm tươi sáng các cây trồng trong nhà
Lá các cây trồng trong nhà bạn trông xỉn màu và đầy bụi bẩn? Đừng làm sạch chúng bằng cách phun nước vì chỉ làm vương bụi bẩn ra xung quanh. Thay vào đó, hãy lau từng lá bằng mặt trong của vỏ chuối. Cách này sẽ loại bỏ tất cả chất bẩn trên bề mặt và làm những chiếc lá bóng bẩy, tươi tắn trở lại.

4. Làm sạch nước
Vỏ chuối thực sự có tác dụng tốt trong việc hấp thụ các chất độc trong nước. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy sử dụng vỏ chuối ngâm trong ao hồ bị nhiễm độc sẽ có tác dụng làm cho nguồn nước ở những nơi này giảm độc và trong lành trở lại.

5. Đánh bóng giàyNhững đôi giày lâu ngày không đi, hoặc đi nhiều khiến bụi bẩn mất đi độ sáng bóng vốn có của nó, thật đơn giản hãy làm mới đôi giày bằng chính vỏ chuối mà bạn định vứt đi. Lấy phần bên trong của quả chuối chà nhẹ lên giày để 1 lát rồi lau lại bằng vải sạch,chắc chắn giày của bạn sẽ sáng bóng trở lại.

Hỗ trợ trực tuyến

Website hữu ích

Quảng cáo

Thống kê