Tin tức

Tìm hiểu và khắc phục những mối nguy hại tiềm ẩn trong nhà của bạn

21/05/2017
Những mối nguy hiểm đối với tất cả các thành viên vốn tiềm ẩn rất nhiều trong ngôi nhà của chúng ta, chúng đến từ những thói quen, những hành động bản năng theo sự hiểu biết của tự thân mỗi người đối với những thiết bị gia dụng trong nhà. Dưới đây là những mối nguy hại có thể xảy ra bất cứ lúc nào từ chính những sai lầm khi chúng ta sử dụng các vật dụng, hãy cùng tìm hiểu và rút kinh nghiệm ngay để tránh sự cố đáng tiếc.

1. Bọc dây điện sai cách
Theo như một số người hiểu thì chỉ cần dùng băng keo cách điện bọc lại là có thể an toàn, việc này là đúng nhưng chưa đủ. Việc cuốn dây quá chặt lõi dây sẽ không thể thoát nhiệt, quá tải nhiệt gây chập điện. Nếu bạn sử dụng dây điện chất lượng tốt thì nó đã có vỏ bọc cách điện rất tốt, nên việc quấn thêm băng dính không cần thiết. Đồng thời bạn nên đảm bảo không gian cho các thiết bị như máy tính, TV thoát nhiệt, tránh quá tải nhiệt.2. Ô nhiễm không khí
Những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà có thể đến từ rất nhiều đồ đạc hoặc trong quá trình sinh hoạt. Chẳng hạn như đun nấu bằng bếp than làm sản sinh khí CO2, các thiết bị gia dụng bám đầy bụi bẩn, thảm trải sàn, rèm cửa là nơi trú ẩn lý tưởng của vi sinh vật hay thậm chí các dung dịch làm sạch cũng có thể phát tán chất hóa học ra ngoài không khí.
Nên thường xuyên vệ sinh nhà cửa như hút bụi, giặt rèm cửa, giặt thú nhồi bông; hạn chế dùng thảm; tận dụng khí trời để lưu thông các chất ô nhiễm trong nhà, trồng thêm cây xanh để điều hòa không khí.

3. Sạc điện thoại qua đêm
Sau 1 ngày hoạt động miệt mài, đến buổi đêm, điện thoại của chúng ta thường “pip pip” đòi “ăn”. Có rất nhiều người cho rằng pin của những thiết bị mới có mạch ngắt nguồn nên không cho dòng điện vào pin khi pin đã đầy. Đó là một suy nghĩ đúng, nhưng không phải chính xác.
Việc làm này làm pin nhanh chai do khi bị sạc trong thời gian dài, nhiệt độ pin sẽ cao lên, các điện tử hoạt động nhiều và dần mất “hoạt tính”, lâu dần sẽ làm chai, giảm thời lượng. Nhiệt độ cao cũng dễ làm pin bị phồng rộp, có thể gây ra các hiện tượng cháy nổ trong ngôi nhà của bạn.4. Miếng bọt biển
Miếng bọt biển, dẻ lau, cọ xoong nồi có thể bạn không bao giờ nghĩ nó chính là đồ vật bẩn nhất trong nhà bếp. Sau mỗi lần sử dụng, nếu không vệ sinh chúng lại, thì các loại thức ăn dính từ nồi niêu bát đĩa sẽ lưu lại trong đó và là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng cần vệ sinh chúng thật sạch sẽ, đúng cách, khi cần thì phải thay cái mới, như vậy sẽ đẩy lùi các vi khuẩn gây hại có thể sản sinh trong căn bếp nhà bạn.

Nguồn: Higold Thành Đạt

Hỗ trợ trực tuyến

Website hữu ích

Quảng cáo

Thống kê