Tin tức

Vì sao nên chọn tủ bếp gỗ công nghiệp cho căn bếp có độ ẩm cao?

06/05/2017
Tủ bếp là trái tim của phòng bếp, dùng để hỗ trợ công việc nấu nướng, dọn rửa và cất giữ phần lớn đồ đạc trong bếp, vì vậy nên các gia chủ cần tìm hiểu kỹ lưỡng loại gỗ sẽ được dùng làm tủ bếp. Với một số căn hộ ẩm thấp, đặc biệt là nhà cấp bốn hay nhà lô phố thì khu vực phòng bếp vốn khá ẩm ướt. Kết hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở nước ta thì các đồ nội thất bằng gỗ luôn ưu tiên đặc tính chống ẩm. Đặc tính này được thể hiện rất rõ đối với tủ bếp bằng chất liệu gỗ công nghiệp, giúp căn bếp của gia đình bạn có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam.1. Đặc điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp
Gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ gỗ của các loài cây trong tự nhiên, tuy nhiên chúng chỉ là những cây thân gỗ bình thường, sau khi được chế biến thì trải qua công nghệ dán ép để tạo nên các tấm gỗ công nghiệp.
Gỗ công nghiệp với thiết kế đa dạng, không bị giới hạn như gỗ tự nhiên ở khâu sản xuất. Chúng còn có thể được phủ các loại vật chất khác như laminate hoặc arcylic để có thêm màu sắc sinh động, tươi mới. Bởi vậy các gia đình trẻ thường chọn phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung của các mẫu tủ bếp đẹp bằng gỗ công nghiệp.
Độ bền gỗ công nghiệp tuy kém gỗ tự nhiên chút ít nhưng ngược lại nó lại ít cong vênh và ít biến dạng tủ bởi đã được xử lý kỹ càng bằng nhiều công đoạn khác nhau. Tủ bếp cũng rất khó bị xước, lại chịu được nhiệt cao và rất nhiều tác động hóa học hơn so với mức quy định vì có lớp phủ sơn đặc biệt. Ngoài ra tủ bếp gỗ công nghiệp còn được chống mối mọt, nấm mốc tốt hơn so với các loại tủ bếp khác.

2. Cách bảo quản tủ bếp trong mùa ẩm ướt
Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể chủ quan trong việc bảo quản, giữ gìn tủ bởi tủ bếp dù có tốt cũng khó tránh khỏi quy luật bào mòn của thời gian. Vì thế, để hạn chế những tác động tiêu cực của thời tiết đến tủ bếp, tránh hiện tượng cong vênh, mối mọt do sự thay đổi khí hậu thất thường bạn cần có những bí quyết để bảo quản tủ như: sử dụng máy hút mùi làm thoáng sạch không gian bếp, thường xuyên lau dọn, vệ sinh tủ bếp, tận dụng ánh sáng nhẹ của nắng sớm để làm khô tủ nhưng cần tránh ánh nắng gay gắt, bảo dưỡng tủ định kỳ, quét sơn, phun màu giữ cho tủ luôn bền màu và chống mối mọt, ẩm mốc,…

Hỗ trợ trực tuyến

Website hữu ích

Quảng cáo

Thống kê